Liên hệ
  • limousine
  • Vé máy bay
  • Tàu cao tốc

Đang Khuyến Mại 10%

Nên đi du lịch Cô Tô tự túc hay theo Tour

Ngày đăng : 15:47:43 01-09-2019
Bạn muốn đi du lịch Cô Tô nhưng đang băn khoăn hoặc chưa biết hành trình dài bao nhiêu KM, xuất phát từ đâu và đi như thế nào? Thực ra chuyện này rất đơn giản, bởi hiện giờ có rất nhiều xe đi từ Hà Nội về Cô Tô - Quảng Ninh và quãng đường di chuyển cũng rút ngắn rất nhiều. 

Hiện nay có vài cách đi du lịch Cô Tô, như gia đình có xe riêng thì tổ chức 1-2 gia đình cùng đi hoặc 3-4 gia đình tự thuê một chuyến xe 16-24 chỗ để lập nhóm đi chung. 

Ngoài ra hiện nay Cô Tô đã có các tour du lịch có sẵn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công ty cung cấp dịch vụ trên tại Hà Nội. Giá cả hầu như là công khai và hợp lý nên không lo chuyện bị hét giá cao. 
Nếu bạn đi 2-4 người hoặc một nhóm bạn, bạn có thể hoàn toàn tự di chuyển bằng cách đi xe khách về cảng Cái Rồng để đi tàu ra Cô Tô.

Từ Hà Nội đi Cô Tô có xe khách nào, có xe Limousine đưa đón tận nơi không?

Có rất nhiều xe khách về Quảng Ninh, nhưng để đi đúng lộ trình và không phải chuyển xe, bạn nên hỏi kỹ và tìm xe chạy tuyến Hà Nội - Hạ Long - Vân Đồn. Bạn sẽ được đưa về tận bến cuối là Vân Đồn - nơi có cảng tàu cao tốc ra Cô Tô. Nếu bạn không bắt dc xe về thằng Vân Đồn thì có thể đi xe Móng Cái và xuống ở chợ Cửa Ông và bắt xe về Vân Đồn.
Nếu bạn bắt xe ở bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát thì ít có xe về thẳng Vân Đồn mà chỉ về tới bến cuối là Hạ Long, cách Vân Đồn tầm 50Km nữa, rất bất tiện với bạn nào chưa đi và chưa định hình được Quảng Ninh. Sau đó bạn sẽ phải bắt xe Bus hoặc xe khách về Vân Đồn, thời gian đi xe khách tới Hạ Long rơi và khoảng 4 tiếng và khoảng 1 tiếng nữa để tới Vân Đồn, rất mệt mọi nếu di chuyển quãng đường dài như vậy. 

Tuy nhiên hiện nay việc di chuyển đã đỡ hơn rất nhiều với sự xuất hiện của các hãng xe Limousine đưa đón tận nơi. Ở Vân Đồn có 2 hãng xe lớn là Vân Đồn Xanh và Trung Thành Limousine. Tuy nhiên nếu đi thì nên đi xe của Trung Thành vì xe Limousine là dòng xe Huyndai với không gian thoáng đãng, nội thất bọc da siêu sang trọng. Ngoài ra xe của Trung Thành còn có chế độ matxa tự động và bệ đỡ chống mỏi chân mà chưa một hãng xe Limousine nào ở Quảng Ninh có được. Bạn chỉ cần lên xe, bật chế độ matxa và ngủ một giấc khoảng 3 tiếng rưỡi là tới bến cảng Cái Rồng, xe đón và trả khách tận nơi nên bạn chỉ cần báo điểm đón và trả khi đặt vé là nhà xe sẽ đón trả bạn đúng nơi.

Để đặt xe Trung Thành bạn có thể gọi tổng đài đặt vé: 02033.756.756 hoặc số Hotline: 0966.896.896. Với giá vé cũng bằng các hãng Limousine khác là 260K cho 07 ghế VIP có matxa và 220K cho 02 ghế ngang lái. Rất tiện nếu bạn định đi du lịch Cô Tô đúng không nào?

Với tần suất 1 tiếng 1 chuyến từ Hà Nội chuyến đầu xuất bến lúc 5h và chuyến cuối là 21h, bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian để di chuyển theo kế hoạch. Nếu đi chuyến sớm bạn có thể bắt tàu ra đảo Cô Tô ngay mà không cần nghỉ qua đêm tại Vân Đồn. Thời gian tàu chạy khoảng từ 8h đến 11h và 13h đến 15h. 

Với thời gian di chuyển ngắn như vậy, bạn hoàn toàn không mỏi mệt để dành sức ra quẩy tung các bãi tắm ở Cô Tô và đốt lửa trại nướng BBQ thâu đêm. Biển Cô Tô thì khỏi phải nói vì rất trong và sạch sẽ, không khí trong lành, nhiều lựa chọn giải trí như BBQ, câu mực, câu cá hoặc đi Cô Tô con cắm trại. 

Nên đi Cô Tô vào khoảng tháng 6 đến tháng 10 dương lịch vì thời tiết đẹp và còn có thể tắm biển. Tuy nhiên mùa đông trên đảo cũng mang đến sự khác lạ nếu bạn có ý định trải nghiệm một lần.

Sau khi đáp xe đến cảng Cái Rồng, bạn mua vé tàu cao tốc. Tàu chạy tầm 45 phút đến 1 tiếng là ra tới đảo Cô Tô lớn. Giá vé là 250.000 đồng. Muốn biết thêm về du lịch Cô Tô, các bạn có thể đọc tiếp các bài viết trên Fanpage hoặc website nhé!

Tin liên quan